Sở Y tế làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND về công tác tổ chức hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Hòa An
Ngày 04/11/2019, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An; Ban Giám đốc, đại diện các khoa, phòng chuyên môn Trung tâm Y tế huyện Hòa An về công tác tổ chức hoạt động của Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo nhanh về kết quả hoạt động của đơn vị từ đầu năm đến nay. Theo đó, Trung tâm Y tế đã luôn chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo cung ứng thuốc cho điều trị; không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Y tế - Dân số;... Đồng thời, đề xuất với lãnh đạo huyện Hòa An, lãnh đạo Sở Y tế đầu tư mô hình Phòng khám hiện đại, mô hình bệnh viện thông minh trong thời gian tới; mua sắm một số trang thiết bị y tế và sửa chữa một số trạm y tế đã xuống cấp để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh được tốt hơn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận những nội dung: tăng cường chương trình phòng, chống HIV/AIDS; quản lý tốt bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng; thực hiện các tiêu chí về y tế để đạt chuẩn nông thôn mới tại 2 xã Hoàng Tung và Hồng Việt trong năm 2019; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các sở chế biến thực phẩm; ổn định công tác tổ chức bộ máy sau sáp nhập; triển khai phần mềm quản lý hồ sơ bệnh nhân; đẩy mạnh hoạt động về y tế dự phòng; tăng cường hoạt động truyền thông tại cộng đồng...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nông Tuấn Phong đề nghị UBND huyện Hòa An quan tâm, khẩn trương làm thủ tục thu hồi cơ sở hạ tầng của Trung tâm Dân số - KHHGĐ, Trạm Y tế Thị trấn, Phòng khám Đa khoa Nà Rị. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hòa An tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hòa An trao tặng 30 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ người nghèo huyện Hòa An. (Trọng Thụ)

Nhân dịp này, Sở Y tế đã trao tặng cho Quỹ hỗ trợ người nghèo huyện Hòa An số tiền 30 triệu đồng.